Hướng dẫn chi tiết sắp xếp bàn ghế tiệc cưới cho nhà hàng

Tiệc cưới là ngày lễ vô cùng trọng đại của mỗi cặp đôi. Vì thế khi khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ nhà hàng của bạn. Bạn cần phải có những chuẩn bị chu đáo, trang trọng nhất trong ngày tổ chức tiệc cưới. Sắp xếp bàn ghế tiệc cưới sao cho hợp lý và tinh tế là điều vô cùng quan trọng khi setup không gian tiệc cưới. Đây là nơi quan khách sẽ ngồi trong suốt thời gian diễn ra bữa tiệc thân mật. Thông quá đó cũng là nơi để khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp và tinh tế của đơn vị tổ chức. Những chiếc bàn và ghế ngồi là nơi sẽ để lại ấn tượng sâu đậm của khách hàng tham gia buổi tiệc. vì vậy nó cần phải sắp xếp theo trình tự khoa học và các nguyên tắc nhất định.

Sắp xếp bàn ghế nhà hàng tiệc cưới sang trọng

1. Các loại bàn thường sử dụng khi sắp xếp bàn ghế tiệc cưới

1.1 Bàn tròn 10 hoặc 12 chỗ ngồi

Bàn tròn là dạng bàn phổ biến nhất hiện nay của các nhà hàng khi sắp xếp bàn ghế tiệc cưới. Bàn tròn giúp không gian tiệc cưới trở lên sang trọng và ấm cúng. Giúp cho bạn có thể tối ưu được không gian nhà hàng của mình. Bàn tròn tiệc cưới thông thường có thể ngồi được từ 10 đến 12 người. Điều này rất phù hợp để lựa chọn setup cho những bữa tiệc có nhiều khách mời.

Phổ biến nhất vẫn là dạng bàn tròn ngồi 10 với đường kính 1m5 hoặc 1m6. Kích thước tùy theo không gian diện tích của đơn vị tổ chức sự kiện. Đôi khi có những đơn vị muốn có bàn ngồi 12 người thì nên lựa chọn loại bàn có đường kính 1m8. Bàn tròn là sự lựa chọn tốt nhất cho cách nhà hàng có diện tích cố định. Vì nó tạo nên sự ấm cúng và trang trọng.

Hướng dẫn sắp xếp bàn ghế tròn tiệc cưới

Hiện nay nhà máy sản xuất bàn ghế nội thất Đức Hà cung cấp rất nhiều các loại bàn tròn. Từ bàn tròn inox, bàn gỗ MDF, bàn tròn gỗ phủ bạt chống ồn. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất trong nước tại nhà máy Đức Hà.

1.2 Bàn vuông

Bàn Vuông thường được sử dụng cho những bữa tiệc có ít khách mời. Thường dùng ở một số nhà rạp di động các tỉnh như Hà giang, Lạng Sơn… Vì bàn vuông thường ít được sử dụng khi sắp xếp bàn ghế tiệc cưới ở nhà hàng nên bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập đến.

1.3 Bàn chữ nhật

Bàn Chữ Nhật là dạng bàn phổ biến nhất ở các nhà rạp đám cưới truyền thống tại Việt Nam. Trong không gian của các nhà hàng tiệc cưới trong nhà chúng thường ít được sử dụng hơn. Bàn tiệc chữ nhật thông thường được các nhà hàng khách sạn cao cấp sắp xếp bàn ghế tiệc cưới cho các không gian ở ngoài trời. Như là tổ chức tiệc cưới ở bãi biển, hoặc sân vườn tại các nhà hàng khách sạn. Ưu điểm của bàn chữ nhật là tạo sự liên kết, gần gũi giữa các bàn tiệc. Thuận tiện cho khách mời trong việc giao lưu chúc mừng.

Bàn ghế nhà hàng tiệc cưới sang trọng

Ngoài ra với bàn chữ nhật bạn hoàn toàn có thể sắp xếp theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như sắp xếp thành các hàng ngang hoặc dọc, sắp xếp thành hình chữ L … Việc sắp xếp bàn ghế chữ nhật tiệc cưới phụ thuộc nhiều vào không gian sân vườn của từng nhà hàng.

Sắp xếp bàn chữ Nhật nhà hàng tiệc cưới

Nếu diện tích nhà hàng, sân vườn của bạn đủ rộng. Việc sắp xếp bàn ghế tiệc cưới kết hợp cả bàn vuông và bàn tròn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc.

Hai loại bàn trên là phù hợp nhất với không gian tiệc cưới nhà hàng,… Tạo cho không gian nhà hàng tiệc cưới thêm phần sang trọng. Với cách sắp xếp bàn ghế tiệc cưới cho nhà hàng. Bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc quan trọng như sau:

  • Khoảng cách từ bàn ( Vuông hoặc tròn) đến tường là 1m
  • Khoảng cách của thực khách trung bình khoảng 70cm mỗi người.
  • Khoảng cách giữa các hàng ghế tối thiểu 50cm để cho lối đi.

2. Sắp xếp bàn ghế nhà hàng tiệc cưới sao cho hợp lý?

2.1 Luôn tuân thủ các tiêu chuẩn về khoảng cách khi sắp xếp bàn ghế

Khi sắp xếp bàn ghế tiệc cưới nhà hàng việc quan trọng nhất là phải tuân thủ các tiêu chuẩn về khoảng cách. Điều này giúp cho khách hàng có không gian thoải mái khi tham gia buổi tiệc. Ngoài ra nắm được các tiêu chuẩn về khoảng cách giúp nhà hàng sẽ tính toán được số lượng bàn ghế hợp lý cho mỗi phòng tiệc.

Với bàn tròn khi sắp xếp cần kê tách rời nhau, cách đều. Hợp lý nhất là nên xếp thành từng dãy thẳng hàng. Đảm bảo rằng chiều rộng trung bình mỗi khách là khoảng 0.7m. Để cho khách hàng có thể di chuyển thuận lợi thì khoảng cách ghế của 2 dãy bàn tối thiểu là 50cm. Và khoảng cách từ bàn ăn đền mép tường thấp nhất là 1m.

Với bàn tròn ngồi 10 diện tích để sắp xếp một bộ gồm 1 bàn và 10 ghế là khoảng 2.7×2.7 m2. Với bàn chữ nhật hay bàn vuông chúng ta cũng cần tuân thủ những qui định về khoảng cách tương tự.`

2.2. Việc sắp xếp bàn ghế tiệc cưới cần đồng bộ phong cách chung

Việc sắp xếp và lựa chọn bàn ghế cho nhà hàng tiệc cưới cần lưu ý đến phong cách chủ đạo và màu sắc thương hiệu nhà hàng của bạn. Điều này không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ của bạn. Mà còn để lại ấn tượng sâu đậm cho quan khách khi đến tham dự bữa tiệc. Trước khi setup bạn có thể tham khảo những bộ bàn ghế trọn gói được thiết kế sẵn tại Nội Thất Đức Hà để tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm.

Ngày nay, sự kiện tiệc cưới ngoài trời luôn được các bạn trẻ ưa thích. Hiểu được điều này, nhiều nhà hàng, khách sạn, resort đã bài trí và thiết kế bàn ghế tiệc cưới theo phong cách nước ngoài độc đáo. Kết hợp hài hòa giữa hai kiểu bàn vuông và tròn sẽ tạo không gian ấn tượng cho bữa tiệc. Tùy vào không gian bài trí, độ dài rộng mà các nhà hàng sẽ sắp xếp các kiểu bài trí tối ưu nhất.

SẮp xếp bàn ghế tiệc cưới ấn tượng

2.3. Sắp xếp bàn ghế nhà hàng phải phù hợp diện tích không gian

Tùy vào diện tích nhà hàng tiệc cưới, bạn có thể lựa chọn, sắp xếp bàn ghế tiệc cưới với nhiều cách khác nhau. Với những nhà hàng không gian chưa đc rộng rãi, bàn ghế không nên có kích thước quá lớn. Bàn ghế quá lớn sẽ khiến việc tối ưu bài trí sẽ rất hạn chế. Và làm cho khôn gian trở lên chật chội, đôi khi sẽ khiến thực khách cảm thấy  không thoải mái. Đổi lại, nếu nhà hàng  của bạn có không gian rộng rãi, sử dựng những bộ bàn ghế quá nhỏ và xếp gần nhau sẽ không được hợp lý.

2.4 Chọn bàn theo phong cách, sở thích của khách hàng

Với không gian tiệc cưới của nhà hàng khách sạn. Bàn tròn luôn là thông dụng nhất. Nhưng đôi khi không phải lúc nào cũng phải là vậy. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, để tạo sự khác biệt có thể lựa chọn bàn tròn hoặc bàn chữ nhật sao cho phù hợp.

Việc lựa chọn sắp xếp bàn ghế tiệc cưới sao cho hợp lý đôi khi vẫn phải chiều theo sở thích khách hàng. Mỗi khách hàng có sự lựa chọn và sở thích khác nhau nên các trung tâm tiệc cưới cũng phải tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng để bài trí sao cho hợp lý.

Bàn tiệc là phần rất quan trọng của không gian lễ cưới. Vì vậy sắp xếp bàn tiệc cho nhà hàng cũng mang lại một ấn tượng không nhỏ đối với những vị khách quý của các cặp đôi. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho các trung tâm nhà hàng tiệc cưới có thể lựa chọn những phong cách trang trí bàn ghế tiệc cưới ấn tượng.

Xem thêm bàn tròn tiệc cưới tại ==>> https://www.tiktok.com/@noithatducha/video/7213941974787820826

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời