NÊN SỬ DỤNG BÀN TRÒN HAY BÀN CHỮ NHẬT CHO ĐÁM CƯỚI

Nên sử dụng bàn tròn hay bàn chữ nhật cho đám cưới? Đó là câu hỏi mà nhiều khách hàng của Đức Hà Funiture hỏi đến chúng tôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng loại, giúp cho bạn có sự lựa chọn tốt nhất dành cho riêng mình.

Việc lựa chọn bàn tròn hay bàn chữ nhật cho đám cưới sẽ phụ thuộc vào bốn điều sau:

1) Ngân sách của bạn,

2) Số lượng khách dự tiệc,

3) Kích thước, không gian tiệc cưới

4) Và sự yêu cầu về tính thẩm mỹ

Bàn tròn tượng trưng cho sự hòa hợp, ấm cúng, nên khi sử dụng bàn tròn trong bữa tiệc, mọi khách mời sẽ có cảm giác gần gũi thân mật hơn. Họ sẽ thoải mái trò chuyện và ăn uống vui vẻ. Sử dụng bàn tròn trong tiệc cưới tạo không gian sang trọng cho toàn thể lễ cưới nhưng bàn tròn chỉ phù hợp với những địa điểm tổ chức rộng, hoặc trong các nhà hàng khách sạn. Với những địa điểm nhỏ hơn như trong khu dân cư, trong làng, xã thì bàn chữ nhật vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Ngoài ra chi phí để thuê hoặc mua bàn tròn cũng lớn hơn so với bàn chữ nhật

Bàn tròn nhà hàng tiệc cưới

Bàn vuông thường được dùng nhiều hơn với những địa điểm có diện tích nhỏ. Sử dụng bàn vuông có thể kê sát được cạnh tường nhà hàng, hoặc 2 bên cạnh của nhà rạp, rất tiết kiệm không gian. Còn Bàn tròn sẽ cần diện tích sử dụng rộng hơn, tất nhiên là sẽ cho không gian tiệc cưới sang trọng hơn. Một ưu điểm nữa của bàn tròn là thiết kế phù hợp để khoảng cách giữa người ngồi và thức ăn rất hợp lý. Khi sử dụng kết hợp cùng mâm xoay thì vô cùng thuận tiện cho người ngồi ăn tiệc.

1. Phụ thuộc vào ngân sách của bạn

Tất nhiên rồi, yếu tố đầu tiên phải tính tới là kinh phí của bạn. Chi phí để mua hay thuê một bộ bàn tròn chắc chắn sẽ cao hơn khi bạn dùng bàn chữ nhật. Bàn chữ nhật thường chỉ ngồi 6 người, còn bàn tròn là 10 người. Nhưng chi phí bỏ ra cho bàn tròn thường cao gấp đôi so với bàn chữ nhật. Khăn phủ bàn cũng yêu cầu cao hơn và chi phí đắt hơn. Ngoài ra còn phát sinh thêm so với bàn chữ nhật là có thêm chi phí cho phần kính mâm xoay. Nhưng bù lại bạn có một bàn tiệc đẹp và lộng lẫy hơn rất nhiều so với bàn vuông truyền thống.

2. Số lượng khách dự tiệc.

Trong không gian tổ chức tiệc cưới giới hạn, nếu lượng khách mời của bạn quá nhiều. Thì việc sử dụng bàn chữ nhật là hợp lý để có thể sử dụng được tối đa diện tích để phục vụ được lượng khách nhiều nhất có thể. Còn nếu lượng khách mời vừa đủ thì chúng ta có thể tính tới phương án sử dụng bàn tròn, không gian sẽ lãng mạn và ấm cúng hơn.

3. Kích thước không gian tiệc cưới

Với những đám cưới tổ chức ở trong làng, sân của gia đình thì đương nhiên bàn chữ nhật sẽ là ưu tiên số 1. Việc sắp xếp chỗ ngồi với bàn chữ nhật sẽ dễ dàng hơn nhiều so với bàn tròn, cùng với đó là sẽ tối đa hóa được không gian. Phục vụ được nhiều khác mời nhất có thể. Còn với những nơi có không gian cưới rộng rãi hơn như hàng nhà, sân nhà văn hóa … Thì bạn nên tính đến phương án sử dụng bàn tròn, điều này sẽ mang đến sự sang trọng cho lễ cưới. Ngoài ra khi dùng bàn tròn mọi người sẽ tương tác với nhau thuận tiện hơn giữa các bàn tiện, và việc đi chúc rượu và cảm ơn của cô dâu chú rể với thực khách sẽ thuận tiện hơn.

4. Sự yêu cầu về tính thẩm mỹ

Bàn tròn vẫn là xu hướng cưới đẹp nhất trong những năm gần đây. Hầu như tất cả những tiệc cưới của những người nổi tiếng, những đám cưới ấn tượng họ đều sử dụng bàn tròn để ăn tiệc và trang trí cho lễ thành hôn của mình. Ưu điểm của bàn tròn là nhìn sang trọng, dễ trang trí và có lẽ là hợp mốt nhất. Bàn chữ nhật thì đơn giản nhưng tiện dụng. Với những đám cưới ưu tiên sự đơn giản thì vẫn lên lựa chọn sử dụng bàn này. Những chiếc bàn chữ nhật xếp thành hai hàng nối dài thẳng tắp đôi khi cũng tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ rất đẹp trong ngày cưới.

Bàn chữ nhật cho tiệc cưới

Bàn tiệc vuông, hình chữ nhật trong nhà hàng

Bên cạnh đó, để có hiệu ứng tốt nhất bạn cũng có thể nên tham khảo sự kết hợp giữa cả bàn tròn lần bàn chữ nhật trong đám cưới. Việc sắp xếp giữa hai loại bàn có thể tạo nên một cảm giác không gian mới, ấn tượng hơn với khách mời. Đương nhiên điều này sẽ cần một kế hoạch trang trí tỉ mỉ và phù hợp hơn.

Gợi ý các loại kích thước của bàn tròn và bàn chữ nhật cho đám cưới.

Bàn tròn đường kính 1m2 – Phù hợp với bàn tiệc 8 người

Bàn tròn đường kính 1m4 – 1m5 phù hợp bàn tiệc 10 người

Bàn tròn đường kính 1m6  –  Bàn tiệc từ 10 đến 12 người

Bàn chữ nhật 1200x700mm  – Bàn tiệc 6 người

Bàn chữ nhật 1300x800mm – Bàn tiệc 6 đến 8 người

Bàn vuông 900x900mm  hoặc 1m x 1m – Bàn tiệc 8 người

Hi vọng trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn được những thông tin cần thiết khi sử dụng bàn tròn trong tiệc cưới. Chúc các bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho lễ cưới của mình, hoặc chọn được những bộ bàn ghế tốt nhất cho trung tâm tiệc cưới của mình. Chi tiết về các loại bàn vui lòng tham khảo tại đây


BÀN GHẾ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI ĐỨC HÀ

Địa chỉ nhà máy: Cụm CN Bình Xuyên – Bình Giang –  Hải Dương
Email : inoxducha@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 0888.585.111
—————————————————————————————————————
Tại Hà Nội ( Cơ sở 1): Số 27 ngõ 2 đường Phan Bá Vành – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại liên hệ: 0985.270.690
—————————————————————————————————————
Tại Hà Nội ( Cơ sở 2): Số 470 Đường Hoàng Công Chất – Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại liên hệ: 0858.115.111
—————————————————————————————————————
Tại HCM: Đường trần văn mười, Bà Điểm – Hooc Môn – TP. HCM
Điện thoại liên hệ: 098.889.5750
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời